SẢN PHẨM NỔI BẬT

Dịch Vụ

Ninh Thuận – Tận dụng lợi thế nắng để tiết kiệm điện năng

 • Với khí hậu nắng nóng quanh năm, Ninh Thuận có nhiều lợi thế để sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả bằng việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời.

  Nắm bắt lợi thế trên, cũng như xác định công tác tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả, cấp thiết trong việc đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế – xã hội và các nhu cầu thiết yếu của đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã phối hợp với các Công ty cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời có đại lý phân phối chính thức sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh, để triển khai thực hiện chương trình quảng bá sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời đến các hộ gia đình.
  Do còn khá mới mẻ nên thời gian đầu triển khai còn gặp nhiều trở ngại vì nhiều hộ gia đình còn e dè, chưa tin tưởng. Tuy nhiên qua sự tư vấn tận tình của nhân viên ngành điện cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của các đại lý phân phối sản phẩm nên khách hàng đã hiểu và tích cực hưởng ứng.
  Chị Bùi Mai Anh Thư (số 42- đường Hà Huy Giáp, phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) cho biết, trước đây gia đình chị sử dụng bình nước nóng Ariston dung tích 30 lít, mỗi tháng phải trả trên 1 triệu đồng tiền điện.
  Từ ngày sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, tiền điện chỉ còn 800 nghìn đồng/tháng. Theo chị Anh Thư, bình nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn và tiện ích, không chỉ sử dụng nước nóng để tắm, mà còn để đun nước và nấu cơm, rất nhanh chín do đó tiết kiệm được một lượng điện hoặc gas rất lớn.
  Không riêng gia đình chị Anh Thư, nhiều gia đình khác tại Minh Thuận đã chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời như một giải pháp tiết kiệm điện và an toàn tuyệt đối. Số lượng hộ gia đình sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại tỉnh này tăng mạnh trong thời gian gần đây.
  Thống kê của các đại lý phân phối sản phẩm bình nước nóng tại Ninh Thuận cho thấy, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn tỉnh này có hơn 500 bình nước nóng năng lượng mặt trời được tiêu thụ và sử dụng.
  Chỉ sau một thời gian ngắn, từ còn nghi ngờ hiệu quả thực sự của sản phẩm, người sử dụng đã nhận thấy rõ được lợi ích của bình nước nóng năng lượng mặt trời trong cuộc sống gia đình, nên đã giới thiệu cho người thân trong gia đình tham gia thực hiện. Số lượng khách hàng có nhu cầu lắp đặt trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng mạnh.
  Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận như các khu nghỉ dưỡng, các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp chế biến thủy sản… cũng đặc biệt quan tâm đến việc tiết kiệm điện để giảm chi phí điện trong giá thành sản phẩm, dịch vụ.
  Và việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp ưu tiên hàng đầu để giảm chi phí đầu vào, giảm giá thành sản phẩm, dịch vụ và góp phần nâng cao sức cạnh tranh.
  Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao, tuy nhiên thời gian thu hồi vốn rất nhanh, nên các đơn vị đều mạnh dạn thực hiện. Đây là một tín hiệu đáng mừng để Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện trong thời gian tới.
  Ngoài ra, để sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời thực sự đến với người dân, trước hết cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương, nhằm tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư dây chuyền công nghệ để sản xuất sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời có giá thành thấp, phù hợp với thu nhập của người dân. Từ đó đưa phong trào sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả phát triển một cách bền vững, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp.