SẢN PHẨM NỔI BẬT

Dịch Vụ

Hội thảo “Năng lượng tái tạo và môi trường Thái Lan – Việt Nam”

  • Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Tư vấn năng lượng Việt Nam tổ chức hội thảo “Năng lượng tái tạo và môi trường Thái Lan – Việt Nam”. Các dạng năng lượng tái tạo như: gió, mặt trời, thủy triều, địa nhiệt, các nguồn sản ra khí sinh học – biogas… được các đại biểu quan tâm thảo luận

    Nhiều ý kiến tham dự hội thảo cho rằng: Nguồn năng lượng truyền thống không tái tạo như than, dầu, hạt nhân… đang ngày càng cạn kiệt và gây ra những vấn nạn lớn về môi trường, gây ra hiệu ứng nhà kính.

    Do đó, việc nghiên cứu ứng dụng các dạng năng lượng tái tạo như: gió, mặt trời, thủy triều, địa nhiệt, các nguồn sản ra khí sinh học – biogas… đang trở nên nhu cầu cấp bách của mỗi quốc gia.

    Bên cạnh những nguyên nhân chính là do công nghệ còn mới mẻ, phức tạp nên quy mô chưa lớn dẫn đến giá thành cao…thì cho đến thời điểm này, chưa có các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư để phát triển năng lượng tái tạo.

    Chính vì vậy hiện nay nhiều công nghệ tận dụng năng lượng tái tạo như sử dụng phân gia súc – gia cầm sản xuất biogas, sử dụng năng lượng mặt trời trong công nghệ đun nước nóng mặt trời, đèn tín hiệu điện mặt trời, đèn chiếu sáng điện mặt trời… cần phải được chú trọng phát triển để giảm nhu cầu sử dụng điện.