SẢN PHẨM NỔI BẬT

Dịch Vụ

Hệ thống điện mặt trời – Những điều bạn nên biết

 • Hiện nay, trái đất ngày một nóng lên, khí hậu thay đổi, tài nguyên cạn kiệt dẫn đến nhiều nguồn năng lượng điện có nguy cơ không còn được sử dụng.

  Đứng trước thực trạng này, chính phủ đã có những chính sách khuyến khích người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Ngoài lượng điện bản thân người lắp sử dụng, điện dư thừa sẽ được EVN mua lại với mức giá khá tốt.

  Vậy điều gì làm hệ thống điện mặt trời trở nên hấp dẫn trong thời gian gần đây?

  Có nhiều lý do tạo ra sự hấp dẫn đối với hệ thống năng lượng điện mặt trời, trong đó có những lý do chính yếu sau đây:

  1. Hệ thống điện mặt trời có độ bền đến 30 năm

  Khả năng hoạt động bền bỉ giúp nhà đầu tư vào hệ thống điện mặt trời an tâm hơn. Với tuổi thọ trung bình từ 20 đến 30 năm, hệ thống điện mặt trời giúp nhà đầu tư sẵn sàng đổ tiền vào để lắp đặt, vừa dùng điện miễn phí lại vừa có nguồn thu nhập thụ động vô cùng hấp dẫn.

  2. Tận dụng được không gian dư thừa

  Bình thường mái nhà, hay trang trại chỉ được dùng để thực hiện đúng chức năng của nó nhưng giờ đây mỗi người đều có thể tận dụng chúng để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời giúp cho nhà mát mẻ, trang trại có chỗ chú chân cho động vật hoặc chỗ nghỉ tạm thời mỗi khi bạn ghé thăm.

  3. Được ký hợp đồng bán điện 20 năm với điện lực nếu ký hợp đồng trước 31/12/2020

  Ngày 04/6/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký ban hành Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg với biểu giá điện mặt trời FIT 2 dành cho điện mặt trời mái nhà, điện mặt trời mặt đất và điện mặt trời nổi, có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2020 (Quyết định 13). Theo đó, giá mua điện mặt trời mặt đất là 1.644 đồng/kWh (tương đương 7,09 cent/kWh), giá mua điện mặt trời nổi là 1.783 đồng/kWh (tương đương 7,69 cent/kWh), giá điện mặt trời mái nhà cao nhất – ở mức 1.943 đồng/kWh (tương đương 8,38 cent/kWh). Đơn giá này sẽ được kéo dài 20 năm nhưng chỉ áp dụng cho các dự án có thời điểm vào vận hành phát điện và xác nhận chỉ số công tơ đến hết ngày 31/12/2020. Do đó, Quý IV năm 2020 cũng là 3 tháng cuối để các nhà đầu tư tăng tốc nhằm kịp “về đích” trước thời hạn trên, giúp dự án đủ điều kiện áp dụng Quyết định 13 về giá điện mặt trời.

  Kịp hưởng chính sách hỗ trợ điện mặt trời với giá FIT 2 hấp dẫn sẽ đảm bảo lợi ích kinh tế cho các nhà đầu tư. Điều này càng đặc biệt quan trọng khi đến nay chưa có chính sách “gối đầu” sau Quyết định 13, trong khi đó trước khi quyết định này được ban hành, đã có một “khoảng trống chính sách” kéo dài hơn 9 tháng (kể từ khi Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg hết hiệu lực thi hành vào ngày 30/6/2019).

  4. Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch và ít phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên

  Năng lượng điện mặt trời luôn được ưu tiên vì nó là nguồn năng lượng sạch và ít phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên. Đặc biệt với công nghệ vật liệu ngày càng phát triển, năng lượng thu được từ ánh nắng mặt trời càng đạt được hiệu suất cao giúp lượng điện mặt trời tạo ra ngày càng nhiều.

  Đó là những lý do chính đã và đang thu hút nhiều người lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất.

  Thông tin liên hệ:

  NĂNG LƯỢNG XANH NHA TRANG

  Địa chỉ VPĐD: Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – Nha Trang – Khánh Hòa

  Showroom: Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – Nha Trang – Khánh Hòa

  Điện thoại: 0983.772.731 – 01223.509.3303

  Email: huuchinh.solar@gmail.com

  Web: www.nangluongxanhgreenenvi.com